อีเว้นท์ฯ ม.กรุงเทพ แท็กทีม ป๋าเต็ด-ยุทธนา เปิดคลาสเรียน Music Festival

ข่าวทั่วไป Thursday September 15, 2022 13:48 —ThaiPR.net

อีเว้นท์ฯ ม.กรุงเทพ แท็กทีม ป๋าเต็ด-ยุทธนา เปิดคลาสเรียน Music Festival

สาขาการผลิตอีเว้นท์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ GMM SHOW (จีเอ็มเอ็มโชว์) ร่วมเปิดคลาสเรียนสุด Exclusive ในวิชา "การผลิตคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี (Concert and Music Festival)" เปิดโลกแห่งการจัดงานเทศกาลดนตรีให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการทำงานจริง โดยบุคลากรมืออาชีพ โดย "ป๋าเต็ด - อ.ยุทธนา บุญอ้อม Senior Executive Vice President แห่งวงการ Music Festival รับหน้าที่ตำแหน่งหัวหน้ารายวิชาที่จะยกทีมงานมืออาชีพร่วมบรรยายตลอดภาคเรียน ให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทักษะและประสบการณ์จากคนทำงานชั้นนำ

ผศ.ณัฐา ฉางชูโต รองคณบดีและหัวหน้าภาควิชาการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่า "สำหรับรายวิชานี้เป็นการออกแบบการเรียนรู้ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาควิชาการผลิตอีเว้นท์ฯ เพื่อพัฒนาทักษะการคิดสร้างสรรค์งาน การผลิตงาน และการบริหารจัดการเทศกาลดนตรี ซึ่งในเราได้จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว เราได้รับการตอบรับที่ดีจากทุกภาคส่วน ทั้งทางสถาบันและฝ่ายความร่วมมือภายนอก ซึ่งผลงานของนักศึกษาในภาคเรียนที่แล้วได้จัดงาน Radio Active Music And Arts Festival จากนักศึกษาการผลิตอีเว้นท์ฯ ที่ได้นำเสนอแนวคิดและ Pitching จริงงานกับเหล่าคณาจารย์ในภาควิชา รวมถึง ป๋าเต็ด อ.ยุทธนา บุญอ้อม และทีมงานจาก GMM SHOW จนได้รับเลือกให้จัดงานขึ้นจริง เรียกว่าเป็นผลงานของนักศึกษาที่ได้ลงมือปฏิบัติจริงในโลกการทำงานจริง ให้พวกเขาพร้อมจะเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพสู่วงการต่อไป"

สำหรับ "Concert and Music Festival" หรือ "การผลิตคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี" เป็นหนึ่งในรายวิชาของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการผลิตอีเว้นท์ คณะนิเทศศาสตร์ เป็นการเรียนการสอนในรูปแบบการบรรยายและเวิร์กช้อปจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การจัดงาน Music Festival ที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และออกแบบห้องเรียนให้นักศึกษาได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติ เพื่อจัดงานเทศกาลดนตรี ตั้งแต่กระบวนการออกแบบงานอีเว้นท์ การวิเคราะห์ตลาดและกลุ่มเป้าหมาย การออกแบบ Line Up การออกแบบเวที โครงสร้าง การตกแต่งสถานที่ การหาสปอนเซอร์ ตลอดจนการผลิตงานและการจัดการงาน ครบกระบวนการ ทั้งนี้นักศึกษาจะได้นำเสนอนำเสนเสนองาน พร้อมทั้งจัดงาน Music Festival จริง ฯลฯ โดยในภาคการศึกษานี้ นักศึกษาจะได้มีโอกาสได้ฝึกปฏิบัติงาน โดยร่วมเป็นทีมงานในอีเว้นท์คอนเสิร์ตจาก GMM SHOW เพื่อเรียนรู้จากกาประสบการณ์ทำงานจริง

นอกจาก อาจารย์ยุทธนา บุญอ้อม จะรับหน้าที่หัวหน้ารายวิชานี้แล้ว ยังได้รับเกียรติจากทีมงานมืออาชีพผู้คร่ำหวอดประสบการณ์ในวงการ ร่วมทีมคณาจารย์ในรายวิชาบรรยายในหัวข้อต่างๆ ที่จะเปิดเส้นทางสู่การทำงานมืออาชีพ อาทิ หัวข้อ "Production Design" โดยอาจารย์พล หุยประเสริฐ, หัวข้อ "CRM Class" โดย อาจารย์ธารทิพย์ แสงสาตรา EVP Marketing CRM จาก GMM Grammy Public company limited, หัวข้อ "Creative Class" โดย อาจารย์ป่านแก้ว สัตยาวุฒิพงศ์ Assistant Creative Director จาก Showbiz GMM Grammy Public Company Limited, หัวข้อ "Design Class" โดย อาจารย์ปิตุพงษ์ เชาวกุล Design Director จาก Supermachine Studio และหัวข้อ "Production Class" โดย อาจารย์สงวน เมธีธารา ผู้จัดการฝ่ายผลิต จาก Showbiz GMM Grammy Public Company Limited

โดยจุดประสงค์ของรายวิชามุ่งเน้นการสร้างบัณฑิตที่มีความสามารถในการออกแบบและผลิตอีเว้นท์และไมซ์ที่แปลกใหม่ เน้นการออกแบบผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ การเป็นผู้ประกอบการและทักษะด้านการผลิตแบบนิเทศศาสตร์ นอกจากนั้นยังมีสมาคมวิชาชีพด้านการผลิตอีเว้นท์และการจัดการไมซ์ร่วมออกแบบหลักสูตร เพื่อสร้างบัณฑิตที่มีคุณสมบัติตรงตามตลาดงาน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทั้งแนวคิด รูปแบบ กระบวนการผลิตอย่างมืออาชีพและเพียบพร้อมด้วยทักษะวิชาชีพด้านนิเทศศาสตร์รอบด้านและสามารถทำงานได้ในธุรกิจสร้างสรรรค์การจัดงาน และธุรกิจสื่อประเภทต่างๆ

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรหรือสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.bu.ac.th/th/comarts หรือ https://www.facebook.com/eventbuca


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ