"การใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมปุณณวิถี" ภายใต้โครงการ Bangkok City Lab ห้องทดลองเมือง ย่านนวัตกรรมไซเบอร์เทค กรุงเทพมหานคร

ข่าวทั่วไป Thursday September 22, 2022 09:21 —ThaiPR.net

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ True Digital Park สำนักงานเขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เตรียมพร้อมจัดงานแถลงข่าว "การใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนย่านนวัตกรรมปุณณวิถี" ภายใต้โครงการ Bangkok City Lab ห้องทดลองเมือง ย่านนวัตกรรมไซเบอร์เทค กรุงเทพมหานคร โดยจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00น. เป็นต้นไป ณ ห้อง Auditorium ชั้น 6 อาคาร ทรู ดิจิทัล พาร์ค

โดยเป็นโครงการที่จะนำเสนอโมเดลการแก้ปัญหาเมือง รวมถึงแนวทางการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาในอนาคตของโครงการ "ย่านนวัตกรรมไซเบอร์เทค กรุงเทพมหานคร (Bangkok Cybertech District)" จากสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือก ที่ได้ทดลองใช้และพัฒนาแพลตฟอร์มให้ตอบโจทย์ เพื่อเกื้อประโยชน์ให้ย่าน และผู้อยู่อาศัยในย่านมากที่สุดตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ภายใต้โจทย์ "ทำอย่างไรให้คนที่ว่างงานในชุมชนย่านนวัตกรรมไซเบอร์เทค มีโอกาสได้รับการจ้างงานจากคนในพื้นที่ย่านปุณณวิถี และพื้นที่ข้างเคียงอย่างยั่งยืน" และนอกจากนี้ภายในงานจะมีการจัดเสวนาในหัวข้อ "ก้าวต่อไปของย่านนวัตกรรม ณ กรุงเทพมหานคร" (Next Move of Bangkok Innovation District) และ "จากห้องทดลองเมือง สู่เรื่องจริงของคนกรุงเทพ" (The Real Story of City Lab in Bangkok Cyber District) อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.eventpop.me/e/13600


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ